DIY เพิ่มลูกเล่นให้ชุดเดรสเรียบๆ ดูดีมีสไตล์

DIY เพิ่มลูกเล่นให้ชุดเดรสเรียบๆ ดูดีมีสไตล์

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจจะมีเสื้อผ้าจนล้นตู้ แต่สาวๆ หลายคนก็มักจะพูดว่าไม่มีเสื้อผ้าใส่ และหาซื้อใหม่ซ้ำๆ อยู่เรื่อยไป แต่น่าจะดีกว่าถ้าสาวๆ ลองมิกซ์แอนด์แมตซ์เสื้อผ้าชุดเดิมที่อยู่ในตู้ ด้วยการสร้างไอเดียแฟชั่นให้กับเสื้อผ้าแปลงร่างเป็นชุดใหม่ได้ง่ายๆ ด้วยฝีมืองาน DIY ของตัวเอง นอกจากจะได้ชุดใหม่ในสไตล์ที่แตกต่างแล้ว ยังสร้างการแต่งตัวที่แตกต่างให้กับตัวเองอีกด้วยนะ

ได้ทั้งเสื้อผ้าชุดใหม่ที่มีดีไซน์ที่แตกต่างจากชุดเดิม แถมยังเป็นงานแฮนด์เมดที่มีชิ้นเดียวในโลกอีกด้วย หรือหากใครที่มีฝีมือละเอียดแบบขั้นเทพก็สามารถสร้างชิ้นงานลงบนเสื้อผ้าด้วยฝีมือการ DIY ของตัวเอง เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับชุดเดรสหรือเสื้อผ้าเพื่อนำออกขายสร้างรายได้ได้ด้วยนะ

แปลงร่างชุดเดรสสีขาวเรียบๆ ให้กลายเป็นชุดที่แปลกตาและมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

DIY เพิ่มลูกเล่นให้ชุดเดรสเรียบๆ ดูดีมีสไตล์

ขั้นตอนที่ 1

เริ่มจากนำชุดเดรสเรียบๆ สีขาวล้วนที่เป็นทรงปล่อย ไม่มีลูกเล่นหรือสีสันใดๆ ซึ่งบางครั้งอาจดูเรียบจนไม่น่าสนใจอะไร ให้สามารถนำออกสวมใส่ได้หลายโอกาสและหลายเทรนด์มากยิ่งขึ้น ด้วยการนำฟองน้ำเสริมหน้าอกมาตกแต่งและเพิ่มลูกเล่นให้กับเสื้อผ้าผู้หญิงให้ดูสวยหวานและแปลกตามากขึ้นด้วยการนำวัสดุใกล้ตัวมาตกแต่งเพิ่มเติม

 

อุปกรณ์ประกอบการทำมีดังนี้

1.ชุดเดรสที่ต้องการนำมา DIY

2.ฟองน้ำเสริมหน้าอกสีขาวล้วน

3.เข็ม ด้ายสีขาว

4.กรรไกร

5.เข็มกลัด

 

DIY เพิ่มลูกเล่นให้ชุดเดรสเรียบๆ ดูดีมีสไตล์

ขั้นตอนที่ 2

นำฟองน้ำเสริมหน้าอกสีขาวล้วนที่เตรียมไว้มาทาบกับตัวเสื้อบริเวณช่วงอก โดยจัดตกแต่งให้เข้ากับตัวเสื้อพอดี

 

DIY เพิ่มลูกเล่นให้ชุดเดรสเรียบๆ ดูดีมีสไตล์

ขั้นตอนที่ 3

นำเข็มกลัดที่เตรียมไว้มากลัดไว้ระหว่างฟองน้ำและเสื้อเพื่อไม่ให้จุดที่เรามาร์กไว้เคลื่อนออกจากตำแหน่งที่ต้องการ

 

DIY เพิ่มลูกเล่นให้ชุดเดรสเรียบๆ ดูดีมีสไตล์

ขั้นตอนที่ 4

 นำฟองน้ำที่เตรียมไว้อีกข้างทำซ้ำกับอีกด้านของเสื้อด้วยวิธีการเช่นเดียวกัน

 

ขั้นตอนที่ 5

นำฟองน้ำที่ติดไว้กับเสื้อที่เตรียมไว้จากขั้นตอนที่กล่าวมา เย็บให้ติดกันด้วยเข็มกับด้ายอย่างละเอียดเพื่อให้ฟองน้ำเสริมหน้าอกติดแน่นกับตัวเสื้อโดยมั่นคงถาวร ไม่ให้ฟองน้ำเคลื่อนและกระชับติดกับตัวเสื้อ และเพื่อให้บริเวณตัวเสื้อหรือชุดเดรสมีทรง ดูมีรูปร่างและมีสัดส่วนเมื่อสวมใส่มากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 6

เย็บฟองน้ำเสริมอกเข้ากับเสื้ออีกข้างที่เหลือด้วยวิธีการเดียวกันกับขั้นตอนที่ผ่านมา จากนั้นจึงตรวจเช็กความเรียบร้อยของการเย็บทั้ง 2 ข้าง ด้วยการตรวจดูว่ามีด้ายหลุดลุ่ยและรอยเย็บมีความเรียบร้อยละเอียดหรือไม่ เพื่อให้ชุดเดรสของคุณดูสวยงามและมีความละเอียด อีกทั้งฟองน้ำที่เสริมเข้าไปมีความมั่นคง สามารถยึดเกาะกับตัวเสื้อได้อย่างมั่นคง

 

 

เมื่อชุดเดรสของคุณถูก DIY  ครบทุกขั้นตอนที่กล่าวมาแล้ว ชุดเดรสตัวโคล่งทรงปล่อยของคุณก็จะแปลงร่างเป็นชุดใหม่ที่เข้าทรง เข้ารูปมากยิ่งขึ้น ทำให้เมื่อสวมใส่มีความกระชับมากขึ้นและเน้นสัดส่วนให้สวยงามมากยิ่งขึ้น

เหมาะกับการแต่งตัวของสาวๆ ไซส์มินิที่ไม่ค่อยเหมาะกับทรงโอเวอร์ไซส์หรือทรงปล่อยเท่าไรนัก เพราะจะยิ่งทำให้ชุดที่สวมใส่ดูรุ่มร่ามและไม่เข้ารูป ยิ่งทำให้ดูตัวเล็กเข้าไปอีก ดังนั้นการมิกซ์แอนด์แมตซ์เสื้อผ้าผู้หญิงด้วยการนำวัสดุที่มีอยู่มาออกแบบและดีไซน์ให้มีความแปลกใหม่ จึงทำให้ผู้หญิงสัมผัสได้ถึงการแต่งตัวแบบใหม่ๆ ที่ได้จากการตกแต่งชุดเดิมนั่นเอง

 

เพิ่มแฟชั่นและลูกเล่นให้มีสไตล์มากยิ่งขึ้นด้วยการนำวัสดุใกล้ตัวมาประดับตกแต่ง

เพิ่มลูกเล่นให้กับชุดที่เพิ่ง DIY ให้สวยมากยิ่งขึ้นด้วยการนำเชือกขนนกมาประดับตกแต่ง ด้วยการนำเชือกขนนกร้อยไปที่บริเวณหน้าอกของชุดเดรส จะร้อยเพื่อผูกเป็นรูปโบว์หรือหากคุณมีความคิดแปลกใหม่หรือไอเดียแฟชั่นเพิ่มเติมก็สามารถร้อยเพื่อผูกเชือกขนนกเป็นรูปทรงต่างๆ ได้ตามความชอบ

 

 

เมื่อนำเชือกขนนกร้อยบริเวณเสื้อเรียบร้อยแล้ว ก็จะเห็นได้ชัดเจนถึงดีเทลความน่ารัก สดใส ทำให้ชุดเดรสสีขาวเรียบๆ ธรรมดา กลายเป็นชุดเดรสที่น่ารักมากขิ้น อีกทั้งยังมีดีเทลมากยิ่งขึ้นแถมยังมีความสดใสจากสีสันของเชือกขนนก ช่วยอัพระดับความสวยน่ารักได้อีกหลายสเต็ป

 

เมื่อนำเชือกขนนกร้อยบริเวณเสื้อเรียบร้อยแล้ว ก็จะเห็นได้ชัดเจนถึงดีเทลความน่ารัก สดใส ทำให้ชุดเดรสสีขาวเรียบๆ ธรรมดา กลายเป็นชุดเดรสที่น่ารักมากขิ้น อีกทั้งยังมีดีเทลมากยิ่งขึ้นแถมยังมีความสดใสจากสีสันของเชือกขนนก ช่วยอัพระดับความสวยน่ารักได้อีกหลายสเต็ป

 

และไอเดียในการนำฟองน้ำมาเสริมที่ชุด ก็ยิ่งทำให้ชุดมีทรงเข้ารูปและกระชับมากยิ่งขึ้น จากชุดเดรสทรงปล่อยที่ไม่มีทรง ใส่แล้วไม่เข้ารูป ก็กลายเป็นชุดเดรสที่ดูมีทรง เข้ารูป ใส่แล้วกระชับมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนจากชุดสไตล์เรียบๆ เดิมๆ ให้กลายเป็นชุดใหม่ได้ง่ายๆ เพียงนำสิ่งของใกล้ตัวมามิกซ์แอนด์แมตซ์ ก็จะได้ชุดใหม่ที่มีดีไซน์สวยงามกว่าเดิมแล้ว

 

หากสาวๆ คนไหนที่ยังไม่มีไอเดียแฟชั่น ลองส่องหาไอเดียใหม่ๆ ได้ตามช่องทางออนไลน์ทั่วไป ยิ่งเห็นมากเท่าไรก็จะยิ่งทำให้เกิดแรงบันดาลใจและนึกถึงไอเทมใกล้ตัวที่จะสามารถนำมาแมตซ์กับชุดเดิมในตู้ของคุณได้แล้ว ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มจากการควักเงินในกระเป๋าเพื่อซื้อชุดใหม่ๆ เรื่อยไป เพราะดีไซน์เฉพาะตัวที่เป็นคุณ สามารถสื่อออกมาได้ด้วยฝีมือและไอเดียจากงาน DIY ของคุณ แถมยังเป็นชุดเดียวที่มีในโลกไม่ซ้ำใคร สวยแบบล้ำนำแนวอื่นๆ ไปได้อีก และที่สำคัญนอกจากจะประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณแล้ว ยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ที่ดี ทั้งได้มอบแฟชั่นใหม่ๆ ให้กับตัวเอง และยังได้ความภูมิใจจากการได้ลงมือทำด้วยตัวเองอีกด้วย เห็นไหมว่าแค่การ DIY ชุดเดิม ทำให้คุณได้ประโยชน์อะไรเพิ่มเติมตั้งเยอะแน่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *